Rõ ràng việc Google theo dõi hoạt động trực tuyến của người dùng thông qua các sản phẩm, dịch của công ty không phải là điều gì đó bất ngờ. Tuy nhiên về cơ bản, người dùng vẫn nắm trong tay một số quyền kiểm soát nhất định đối với dữ liệu trực tuyến của mình. Chẳng hạn, bạn có thể thiết lập mật khẩu để bảo vệ lịch sử tìm kiếm Google của mình khỏi những con mắt tò mò hay hành vi truy cập trái phép.

Hoạt động trực tuyến trên Google của bạn có thể được truy cập tại activity.google.com. Đây là nơi mọi hoạt động trực tuyến mà bạn làm trên các dịch vụ của Google đều được ghi lại — trừ khi bạn tắt tính năng theo dõi. Những dữ liệu như lịch sử tìm kiếm bằng Google, lệnh trợ lý ảo, vị trí trên Google Maps, lịch sử YouTube — tất cả đều có ở đây.

Những thông tin cá nhân này có thể dễ dàng bị tiếp cận bởi bất kỳ ai có quyền truy cập vào tài khoản Google của bạn Nhưng may thay, nó có thể được bảo vệ bằng mật khẩu..

Tham Khảo Thêm:  Cửa Hàng Trải Nghiệm Samsung GalaxyZone – 'Lãnh Địa' Lý Tưởng Của Người Hâm Mộ Thiết Bị Galaxy

Để bắt đầu, hãy truy cập trang activity.google.com trong một trình duyệt web chẳng hạn như Google Chrome. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

Truy cập trang activity.google.com

Tiếp theo, nhấp vào “Manage My Activity Verification” (Quản lý xác minh hoạt động của tôi).

Nhấp vào “Manage My Activity Verification”

Một thông báo pop-up sẽ xuất hiện trên màn hình với hai tùy chọn, bạn nhấp vào “Require Extra Verification” (Yêu cầu xác minh bổ sung), sau đó bấm “Save” (Lưu).

Nhấp vào “Require Extra Verification”

Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập lại vào tài khoản Google của mình để xác minh danh tính.

Đăng nhập lại

Đó là tất cả những thao tác thiết lập cần thiết! Bây giờ bạn sẽ nhận thấy rằng thông tin trên trang đã bị ẩn. Bạn hoặc bất kỳ ai khác truy cập vào trang này sẽ đều phải nhấp vào nút “Verify” (Xác minh) để xem bất cứ thông tin nào.

Nhấp vào nút “Verify”

Trang đăng nhập tài khoản Google sẽ xuất hiện trở lại và nếu mật khẩu và xác thực hai yếu tố được nhập chính xác, hoạt động và lịch sử tìm kiếm trên Google của bạn sẽ được hiển thị.

Xác thực danh tính