Chuẩn bị hồ sơ xác minh thai sản, thanh tra bảo hiểm

Viết ngày bởi hoa nguyễn

Nếu thanh tra vì nợ bảo hiểm thì đóng tiền xong, bạn gọi lên cơ quan bảo hiểm để đối chiếu, như bên em hết nợ là họ cũng k về kiểm tra nữa ạ. Nếu là thanh tra thai sản, thì liên hệ với cán bộ theo số trong công văn để sắp lịch. Bên mình yêu cầu thanh tra tháng 10, nhưng mình bị ốm không chuẩn bị được hồ sơ, vẫn xin lùi được

Khi nhận được công văn thanh tra, việc đầu tiên là phải đóng để không nợ tiền bảo hiểm nữa.

 

Dao-tao-ke-toan-Excel-Cong-ty-Bac-Thanh

 

– Chuẩn bị hồ sơ: anh chị cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trong thời hiệu kiểm tra như danh mục bảo hiểm gửi
– Một số lưu ý về hồ sơ:

+ Thang bảng lương: bắt buộc phải đăng ký, nếu chưa đăng ký thì anh chị làm hồ sơ luôn đem nộp tại phòng LĐTBXH quận, tầm 5-10 ngày sau là có kết quả. Cái này cần có trước khi thanh kiểm tra là được ạ.

+ Hồ sơ lao động: cần có đầy đủ các giấy tờ sau ạ: sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương, đơn xin việc, chứng minh nhân dân công chứng, giấy khám sức khoẻ, bằng cấp công chứng.

+ Hợp đồng lao động: cần lưu ý nếu là hợp đồng thử việc thì thời hạn hợp đồng thử việc cần phải phù hợp với quy định của nhà nước. Ví dụ với lao động thời vụ không cần thử việc mà anh chị lại làm hợp đồng thử việc 1-2 tháng là sẽ bị truy thu bảo hiểm khoảng thời gan thử việc đó. Mức lương và các khoản phụ cấp phù hợp với mức đóng và quy định.

+ Bảng chấm công, thanh toán lương: Bảo hiểm sẽ kiểm tra rất kỹ trường hợp thai sản. Anh chị cần để thời gian chấm công phù hợp với thời gian trong hợp đồng khi người lao động bắt đầu làm việc và phù hợp với thời gian báo tăng giảm. Họ sẽ đối chiếu với những gì mình đã báo tăng, giảm trên hệ thống bảo hiểm, nên ngay cả số hiệu hợp đồng làm việc và ngày ký hợp đồng cũng phải phù hợp với những gì đã khai báo nhé. Các chữ ký trên các chứng từ phải thống nhất

+ Báo cáo thuế thu nhập cá nhân: Số tiền để sao cho khớp với bảng lương

Khi kiểm tra hồ sơ, cán bộ bảo hiểm trọng tâm kiểm tra các trường hợp thai sản, nhưng với các lao động khác họ thấy bất hợp lý vẫn có thể yêu cầu giải trình. Vì thế tất cả các tài liệu cần có 1 sự thống nhất.

Tags: ,

Loading Facebook Comments ...

Gửi phản hồi

*